Tạo người chiến thắng trong bóng đá trẻ, phân tích mùa giải trước của bạn

Dec 22, 2021 Others

Thay đổi hệ thống trong bóng đá trẻ

Sau mỗi mùa giải, hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ giỏi đều cố gắng tìm ra cách để cải thiện đội bóng hoặc phương pháp huấn luyện của họ. Hầu hết dành thời gian để suy ngẫm một chút vào thời điểm này trong năm về mùa giải vừa qua.

Hầu hết chúng ta đều tự hỏi mình;

Tôi đã làm một công việc tốt?

Nhóm của tôi đã làm tốt như những gì họ nên làm?

Chúng ta có đạt được các mục tiêu như đã xác định trước khi mùa giải bắt đầu không?

Đâu là những lĩnh vực chúng ta làm không tốt?

Tôi có thể làm gì khác hơn?

Tôi có nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào không?

Khi điều đó được thực hiện, chúng tôi xác định vị trí thiếu sót của chúng tôi, ưu tiên các thiếu sót khi chúng liên quan đến việc đạt được mục tiêu của chúng tôi và sau đó tìm kiếm các giải pháp để giải quyết những thiếu sót đã nêu. Tôi không nói về việc bổ sung thêm các lượt chơi bóng đá, tôi đang nói về việc thực hiện đánh giá và tổng kết mùa giải.

Dưới đây là một số điều chúng tôi đang làm trong năm 2008:

Những thay đổi chúng tôi đã thực hiện trong quá khứ

Quay lại những năm 90, tôi đã huấn luyện theo cách duy nhất mà tôi từng biết, sức mạnh đội hình của “tôi” và thứ bóng đá tùy chọn. Chúng tôi nhặt một gói rải súng ngắn nhỏ như một phần tăng thêm cho cái “tôi” của chúng tôi và chúng tôi chạy căn cứ đơn giản 5-3 để phòng thủ. Chúng tôi đã thực hiện cùng một hành vi phạm tội và tất cả các cuộc tập trận giống như tôi đã thực hiện khi còn là một cầu thủ bóng đá trẻ vào cuối những năm 60 và những năm 70 với tư cách là một cầu thủ Trung học. Chúng tôi thậm chí đã thực hiện một vài cuộc tập trận ở trường Đại học cũ của tôi để có biện pháp tốt. Thật không may, việc sản xuất tấn công của chúng tôi luôn bị ràng buộc trực tiếp với trình độ tài năng mà chúng tôi có và thường là quy mô của tuyến tấn công của chúng tôi.

Khi chúng tôi có tài năng tuyệt vời và tầm cỡ, chúng tôi đã chiến thắng và thường xuyên giành chiến thắng. Khi chúng tôi không đạt được, chúng tôi chỉ ở mức trung bình hoặc tệ hơn. Về phòng ngự khi chúng tôi bắt đầu số 11 tốt nhất của mình để phòng thủ và không phụ trong phòng thủ, chúng tôi thường có mặt trong hầu hết các trận đấu. Nhưng khi chúng tôi làm phụ để có được một số trong hai cách đó để khởi đầu một cách thoải mái hoặc giúp những đứa trẻ yếu hơn của chúng tôi có được một vài khoảnh khắc, chúng tôi sẽ gặp khó khăn. Tất nhiên khi chúng tôi chơi với những đội mạnh nhất, chúng tôi sẽ không làm tốt lắm.

Chứng điên cuồng

Bạn biết họ nói gì về những người làm đi làm lại cùng một điều, nhưng lại mong đợi những kết quả khác biệt phải không? Đó thường là định nghĩa cổ điển của từ “mất trí”. Thật không may, có vẻ như nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ đồng nghiệp của chúng tôi phải chịu đựng nỗi đau suy sụp của cầu thủ này. Họ tiếp tục làm những việc cũ năm này qua năm khác trong khi kết thúc với cùng một kết quả tồi tệ hoặc thất vọng. Trong vài năm đầu tiên dẫn dắt đội bóng trẻ, tôi đã xem xét đánh giá sau mùa giải ở trên. Câu trả lời của tôi luôn là tôi cần những cầu thủ giỏi hơn làm giải pháp cho vấn đề của mình. Suy nghĩ của tôi là tất cả những gì tôi cần là một người chơi x tốt hơn, người chơi y tốt hơn, những đứa trẻ có động lực hơn, kích thước hơn, v.v. Đó luôn là lỗi của bọn trẻ, tôi chỉ cần một “đội tốt” và chúng tôi sẽ làm tốt.

Điều khiến tôi quay lưng lại với suy nghĩ “xổ số” đó là ở giải đấu mà tôi huấn luyện khi đó, các đội cùng một huấn luyện viên đã vô địch năm này qua năm khác. Một số năm các đội này có tài năng, nhưng thường thì trình độ tài năng của họ ở mức trung bình. Trong những tổ chức liên tục chiến thắng, có những huấn luyện viên trưởng cụ thể trong những tổ chức đó luôn giành chiến thắng, bất kể họ chọn đội nào. Một cách khiêm tốn, tôi đi đến kết luận rằng việc huấn luyện và sơ đồ thực sự quan trọng đối với bóng đá trẻ và tôi cần phải thực hiện một số thay đổi.

Ralph Waldo Emerson đã từng nói “Sự kiên định ngu ngốc là hobgoblin của những bộ óc nhỏ bé”. Những người khôn ngoan và khiêm tốn sẽ thay đổi những gì họ làm nếu những gì họ đang làm không mang lại kết quả như họ mong muốn. tilebongda Người ta cũng hy vọng điều đó sẽ xảy ra với những người huấn luyện bóng đá trẻ.

Những thay đổi chúng ta sẽ thực hiện trong năm 2008

Hiện tôi đang trong quá trình nghiên cứu để khắc phục các khu vực thiếu hụt trong chương trình của chúng tôi. Tôi đang cố gắng phát triển các phương pháp giao tiếp tốt hơn với các nhân viên huấn luyện của mình. Tôi cảm thấy rằng chúng ta đang không tận dụng tài năng của mỗi huấn luyện viên cũng như chúng ta có thể hoặc sử dụng bộ kỹ năng độc đáo mà mỗi huấn luyện viên của chúng ta bẩm sinh đã có như một con người. Tôi đang tìm kiếm câu trả lời ở khắp mọi nơi; từ những huyền thoại huấn luyện vĩ đại đến những người đội trưởng và những nhà đổi mới của ngành Công nghiệp Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng đang dựa quá nhiều vào các điều phối viên của mình để thực hiện tất cả các lần đọc cơ bản, điều chỉnh và lập kế hoạch trận đấu. Cần phải có một cách làm hiệu quả và hiệu quả hơn những gì chúng ta đang làm hiện nay.

Khi tổ chức của chúng tôi đã trưởng thành, chúng tôi hiện có một vài chàng trai đã có một số kinh nghiệm và chúng tôi đang thu hút một vài người mới có kiến ​​thức tham gia chương trình. Chúng tôi muốn sử dụng ý kiến ​​đóng góp của họ ở những nơi có ý nghĩa đồng thời đảm bảo rằng tất cả trẻ em của chúng tôi đang “phát huy tối đa” bộ kỹ năng độc đáo mà mỗi huấn luyện viên mang đến cho chúng tôi. Đây là một sự thay đổi lớn so với khi chúng tôi mới bắt đầu và có rất nhiều huấn luyện viên “bố” tân binh hoài nghi. Mặc dù chúng tôi có thể làm tốt công việc này hơn hầu hết các đội bóng trẻ, nhưng chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất, đó là tiêu chuẩn của chúng tôi. Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc phát biểu tại tất cả các Phòng khám Nike và Mega là tôi có thể ngồi trong các buổi diễn giả khác. Tôi được xem (nghiên cứu) các đội Trung học và Cao đẳng thành công khác nhau làm những việc như thế nào. Tôi đã may mắn được nghe những huấn luyện viên như Bobby Bowden, Pete Carroll,Jim Tedford và Les Miles cũng như các huấn luyện viên hàng đầu của Trường Trung học Phổ thông và Đại học Sư đoàn Hạ. Có lẽ điều quan trọng hơn là tôi có thể nói chuyện với hàng nghìn huấn luyện viên trẻ tại các phòng khám này và tất nhiên là qua e-mail.

Bằng cách làm tốt hơn công việc trong lĩnh vực này, trẻ em của chúng ta sẽ có trải nghiệm tốt hơn, được hướng dẫn tốt hơn, chuẩn bị tốt hơn và có nhiều niềm vui hơn. Huấn luyện bóng đá trẻ là về X và O nhưng nó cũng là giao tiếp hiệu quả và hiệu quả với các cầu thủ và huấn luyện viên của bạn. Đây là một lĩnh vực bị bỏ qua trong hầu hết các chương trình sẽ gặt hái được những phần thưởng lớn. Tôi đảm bảo với bạn rằng chúng tôi sẽ tìm ra cách để làm điều đó tốt hơn và chia sẻ thông tin đó với bạn khi chúng tôi đã chứng minh được nó hoạt động và đã khắc phục được tất cả các lỗi.

Những câu chuyện thay đổi lớn khác

Nhiều huấn luyện viên xem xét các mục tiêu của họ, nghiên cứu và đưa ra các giải pháp thay thế để đạt được những mục tiêu đó. Nhiều bạn nghĩ Tom Osborne là “Mr. Option Football”. Chà, đó thực sự không phải là anh ấy nếu bạn nhìn vào lịch sử của anh ấy. Ông được Bob Devaney đưa vào để thêm gia vị cho trò chơi đã qua của Nebraska vào những năm 1960. Bob Devaneys Đội hình T không cân bằng của năm 1967 và 1968 đã gặp khó khăn. Những đội đó đã thi đấu trở lại mùa giải 6-4, bao gồm trận thua 12-0 trên sân nhà trước Bang Kansas thấp kém trong một trận đấu mà NU chỉ có 1 bàn thua đầu tiên. Osborne, dựa trên nền tảng máy thu NFL trước đây của mình, đã thực hiện một cuộc tấn công truyền lan và tấn công căn cứ của đội hình “I” và bỏ chạy 90% thời gian của đội hình T.

Tấn công lây lan

Osborne đã tuyển dụng các tiền vệ tương lai của NFL, Jerry Tagge, Dave Humm và Vince Ferragamo để dẫn dắt những hành vi phạm tội này và NU ném bóng. Năm 1970, NU là đội vượt qua 50% chạy 50%, và được chia ra khá nhiều ở giữa từ năm 1969 đến cuối những năm 70. NU đã giành được Danh hiệu Quốc gia vào năm 1970 và 1971 bằng cách sử dụng hệ thống “trải qua” này. Johnny Rodgers thậm chí đã giành được Heisman Trophy vào năm 1972 với tư cách là người nhận tại NU. Nhưng trong khi đội của Osborne năm 1970 và 1971 đã giành được Danh hiệu Quốc gia (cả hai đội đều có khả năng phòng ngự đáng kinh ngạc), các đội của ông ở giữa và cuối những năm 70 bị Oklahoma đánh bại hàng năm và thường không có kết quả tốt trong các trận đấu Bowl. Trong khi các đội của NU thắng 9-10 trận mỗi năm, đó không phải là mục tiêu, mục tiêu là cạnh tranh chức Vô địch Quốc gia.

Thay đổi thành tùy chọn bóng đá

Osborne đã nghiên cứu về bối cảnh của bóng đá đại học và vào năm 1980, ông quyết định thực hiện một sự thay đổi lớn đối với bóng đá quyền chọn bằng cách chiêu mộ Turner Gill, người gốc Fort Worth Texas. Gill không chỉ là tiền vệ lựa chọn đầu tiên của NU, anh còn là tiền vệ đen xuất phát đầu tiên của NU. Osborne đã thực hiện một nghiên cứu thống kê chi tiết về sản xuất tấn công của bóng đá đại học và mối tương quan với chiến thắng. Anh ấy đã xem xét những đứa trẻ mà anh ấy có ở địa phương cũng như những đứa trẻ mà anh ấy có thể tuyển mộ trên toàn quốc và quyết định dấn thân vào bóng đá tùy chọn đầy rủi ro.

Thay đổi mang lại kết quả lớn

Vào đầu những năm 90, Osborne cũng có những thay đổi lớn về hàng thủ. Anh ấy đã chuyển sang sơ đồ tấn công 4-3 với những cầu thủ nhỏ hơn và nhanh hơn, một sự thay đổi lớn so với chiến thuật bẻ cong số 50 nhưng không phá vỡ chiến lược của 20 năm trước. Hầu hết các bạn đều biết câu chuyện kết thúc như thế nào, hơn 250 chiến thắng trong 25 mùa giải, thêm 3 chức vô địch Quốc gia và được đặt tên vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Đại học. Liệu Osborne có được như ngày hôm nay nếu ông không thực hiện một sự thay đổi lớn đối với bóng đá quyền chọn vào năm 1980? Tôi nghi ngờ điều đó và chắc chắn di sản của Bóng đá Nebraska sẽ khác rất nhiều.

Mặc dù tôi không so sánh với huấn luyện viên tồi nhất trong số các huấn luyện viên Đại học, chứ đừng nói đến một trong những huấn luyện viên giỏi nhất, chúng tôi đã thực hiện một sự thay đổi bán buôn tương tự cách đây vài năm. Tám mùa trước, tôi quyết định chuyển sang Tấn công một cánh và một phương pháp luyện tập khác rất nhiều, quay ngoắt 180 độ so với những gì tôi biết. Chúng tôi đã trải qua những mùa giải thăng trầm đến 78-5 và liên tục giành chiến thắng và giữ chân gần như tất cả các cầu thủ của tôi. Nếu tôi ở lại với những gì tôi biết trước đó và chỉ tuyển dụng hoặc hy vọng vào những cầu thủ tốt hơn hoặc thêm một vài lần chơi bóng, chắc chắn chúng tôi sẽ phải chịu đựng những kết quả lên xuống tương tự. Những đứa trẻ tốt hơn cho nó và tôi biết tôi cũng vậy.